Nghệ thuật biểu diễn vẽ tranh cát (sand animation art) được du nhập vào Việt Nam từ năm 2009. Những người yêu thích hội họa đã được truyền cảm hứng và bắt đầu tìm hiểu cũng như trải nghiệm bộ môn nghệ thuật mới lạ này thông qua một video clip ấn tượng trên mạng xã hội. Đó chính là câu chuyện Vẽ tranh cát về thế chiến thứ hai do nữ nghệ sỹ Kseniya Simonova thể hiện trong cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ “ Ukraine’s Got Talent”. Và cô cũng là quán quân của cuộc thi danh giá này.

Pintar con arena - Pintura y Artistas
Nghệ sĩ vẽ tranh cát Kseniya Simonova

Tại Việt Nam, bên cạnh những nghệ sĩ tiên phong trong lĩnh vực biểu diễn vẽ tranh cát , họa sĩ tranh cát Quỳnh Hoa là gương mặt mới, may mắn được giao lưu học hỏi nhiều kinh nghiệm quý giá từ các bậc tiền bối trong lĩnh vực tranh cát và từ đó tìm tòi phát huy khả năng cũng như sống được với đam mê của mình.

Họa sĩ tranh cát Quỳnh Hoa


Quỳnh Hoa đến với Vẽ tranh cát nghệ thuật như một cơ duyên. Những ngày đầu được tiếp xúc với tranh cát, công việc chính lúc đó là thực hiện những dự án làm phim ngắn vẽ tranh cát cho các Đài truyền hình. Với nền tảng sẵn có về kiến thức hội họa được học và trải nghiệm trong trường đại học, cùng với sự đam mê, ham học hỏi, Quỳnh Hoa đã nhanh chóng làm quen và thành thạo trong việc điều khiển những hạt cát nhỏ bé.

Quỳnh Hoa biểu diễn vẽ tranh cát

Không ngừng luyện tập kỹ năng và bồi dưỡng kiến thức mỹ thuật, cùng với việc nhận lời mời tham gia biểu diễn vẽ tranh cát trong các sự kiện lớn nhỏ, Quỳnh Hoa ngày càng hoàn thiện mình hơn và trở thành nghệ sỹ biểu diễn vẽ tranh cát chuyên nghiệp.

Thời gian gần đây, trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra. Quỳnh Hoa và ca sĩ Huy Coco đã bắt tay thực hiện một clip tranh cát để truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng cùng chung tay chống lại dịch bệnh. Clip tranh cát về Covid-19 của Quỳnh Hoa đã được khán giả hưởng ứng tích cực, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng mạng và trên sóng truyền hình HTV9 và kênh THVL1.

Hình ảnh mẹ thiên nhiên ôm ấp hành tinh xanh là thông điệp ý nghĩa mà Quỳnh Hoa muốn truyền tải

Bản vẽ phác thảo ý tưởng trên giấy trước khi được thể hiện bằng tranh cát

Quỳnh Hoa mang niềm đam mê đặc biệt với công việc này

Hình ảnh trong clip tranh cát của Quỳnh Hoa trên kênh truyền hình HTV9

Mặc dù đã đạt được những thành công nhất định, Quỳnh Hoa vẫn đang không ngừng nỗ lực mỗi ngày để khẳng định bản thân mình trên con đường xây dựng thương hiệu riêng.

Link YouTube để xem clip vẽ tranh cát nghệ thuật tại: https://www.youtube.com/watch?v=XukiqAgk5i4&t=4s

Khi có nhu cầu thuê họa sĩ vẽ tranh cát chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và ở các tỉnh thành khác, bạn vui lòng liên hệ Tranh Cát Quỳnh Hoa với thông tin sau:

Hotline: 0962389019 – Email: voquynhhoavn@gmail.com – Website: vetranhcat.vn

Cám ơn sự tín nhiệm của quý khách hàng trong suốt thời gian qua đã góp phần giúp Tranh Cát Quỳnh Hoa khẳng định vị trí của mình trên con đường nghệ thuật thật độc đáo này.