Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người có xu hướng tìm về những điều bình dị nhất sau những giờ phút chạy đua trong guồng quay thực tại, để được thả mình vào một thế giới khác tĩnh lặng hơn, sâu lắng hơn. Từ đó, nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của con người cũng đang dần có thiên hướng đi về những điều mộc mạc nhất. Và nếu nói nghệ thuật là một bữa yến tiệc thịnh soạn, mà trong đó có đầy đủ những sơn hào hải vị, thì Tranh cát được xem như một món ăn tinh thần mới lạ, hấp dẫn, thoạt nhìn có vẻ giản đơn mà chứa đựng biết bao ý nghĩa thi vị.

Vẽ tranh cát động là loại hình nghệ thuật kết hợp giữa hội họa âm nhạc, có thể nói âm nhạc là một nửa linh hồn của một tác phẩm Tranh cát. Từng nét vẽ uyển chuyển từ đôi bàn tay ma thuật của người nghệ sỹ di chuyển linh hoạt trên nền cát mỏng kết hợp với giai điệu lúc du dương, lúc cao trào của âm nhạc sẽ tạo nên cảm xúc đặc biệt, mở lên trước mắt người xem những bức tranh sống động, những câu chuyện mà không cần phải kể bằng lời.

Tuy cùng một cách thể hiện, nhưng nghệ thuật vẽ tranh cát có hai cách truyền tải thông điệp đến người xem. Cách thứ nhất là hình thức trình diễn trực tiếp (live) và cách còn lại cũng được nhiều khách hàng lựa chọn là hình thức thực hiện video clip tranh cát để trình chiếu.

Nghệ thuật vẽ tranh cát trình diễn đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các chương trình, sự kiện có sử dụng đến những tiết mục trình diễn nghệ thuật. Đó có thể là tranh cát cho một sự kiện ra mắt sản phẩm mới của doanh nghiệp,  tranh cát trong ngày kỷ niệm thành lập Công ty, Year end party …v…v… Và một lĩnh vực tuy không mới mẻ nhưng lại mới lạ khi lần đầu áp dụng nghệ thuật vẽ tranh cát động, đó là những MV ca nhạc hay những tập phim ngắn mang ý nghĩa nhân văn cao cả và những bài học quý báu về cuộc sống muôn màu được phát sóng trên Đài truyền hình như VTV3, HTV7, VTC1…

Ngoài vẽ tranh cát cho các event lớn nhỏ, thì họa sĩ vẽ tranh cát cũng rất được ưu ái lựa chọn cho các buổi tiệc đám cưới, tiệc sinh nhật, thôi nôi hay vẽ tranh cát nhân dịp kỷ niệm ngày cưới, họp mặt gia đình… Mỗi tiết mục trình diễn là một kịch bản mới hoàn toàn, dựa trên câu chuyện mà bạn muốn truyền tải, người nghệ sỹ sẽ lên ý tưởng và thổi hồn vào những nét vẽ đầy cảm xúc. Tranh cát đám cưới là những câu chuyện tình của các cặp đôi, Tranh cát sinh nhật có thể là câu chuyện về tình yêu thương gia đình, hay Tranh cát thôi nôi là câu chuyện trong “Nhật ký của mẹ” do Hiền Thục trình bày…

Nếu như lợi thế của những buổi trình diễn trực tiếp là tạo nhiều cảm xúc cho người xem khi được trực tiếp chiêm ngưỡng người nghệ sỹ thể hiện những màn biến hóa cùng những hạt cát diệu kỳ, thì lợi thế của việc sử dụng clip tranh cát được thực hiện sẵn để trình chiếu là nét vẽ được chỉn chu và tỉ mỉ hơn. Do trong quá trình thực hiện video clip thì người họa sỹ được thoải mái về thời gian thực hiện mà không phải lo ngại về thời lượng của chương trình có hạn như lúc diễn live, nên người họa sỹ vẽ tranh cát sẽ có nhiều thời gian để chăm chút cho tác phẩm của mình hơn.

Tuy nhiên theo kết quả nhận được từ người hâm mộ, thì việc vẽ live và thực hiện video clip tranh cát, mỗi hình thức đều mang một nét riêng, đưa đến cho người xem những cung bậc cảm xúc tuyệt vời mà không thể nào đong đếm hay so sánh được.

Khi có nhu cầu cho một tiết mục biểu diễn, hay một video clip tranh cát, bạn vui lòng liên hệ Quỳnh Hoa qua số điện thoại: 0962389019. Email: voquynhhoavn@gmail.com

Tranh Cát Quỳnh Hoa tự hào khi là nơi đón nhận những câu chuyện của bạn và từ đó, bằng những hạt cát nhỏ bé cùng trái tim yêu nghệ thuật, họa sĩ Quỳnh Hoa giúp bạn truyền tải những thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống, lan tỏa cảm xúc thăng hoa.